Những nguyên nhân cửa tự động không hoạt động ?

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng thấy cửa tự động ở khắp mọi nơi, từ các trung tâm thương mại đến khách sạn, tòa nhà.. việc sử dụng cửa tự động mang lại cảm giác rất thuận lợi, nhưng để cho cửa tự động hoạt động êm ái và bền thì nên rà soát, bảo dưỡng theo lịch của hãng. Nếu khi cửa đột nhiên bị ngưng hoạt động, vậy vấn đề là gì?

NGUYÊN NHÂN KHIẾN CỬA TỰ ĐỘNG NGƯNG HOẠT ĐỘNG

  • Đầu tiên, người sử dụng phải kiểm tra xem với cung ứng năng lượng cho cửa tự động, xem lại đường điện, ổ cắm, các thiết bị kết nối xem có điện không…
  • Xem cửa có bị dính nước từ sàn nhà không, vì như thế cửa sẽ rất khó để khởi động chạy, bộ điều khiển chính của cửa tự động sẽ được coi là rào cản để tự khóa, thành ra bị ngăn chặn khi chuyển động.
  • Kiểm tra xem cánh cửa của bộ phận lan truyền của bánh xe đang rơi ra khỏi con đường ray, vì như thế cánh cửa sẽ nhanh hỏng hơn.
  • Để kiểm tra xem bộ cảm biến cửa tự động đã lắp đặt “chùm an toàn” chưa, bởi vì ánh sáng trên thiết bị hấp thụ thể gây hại cho vỏ bọc, việc kiểm soát sẽ khiến cửa tự động nhầm tưởng rằng có vật cản ở cửa nên sẽ không đóng.