Sự khác biệt giữa cửa trượt tự động và cửa mở tự động

Hiện nay, với việc nâng cao chất lượng sống cho người sử dụng, cửa tự đóng mở ngày càng trở nên phổ biến và tiện dụng hơn. Có hai loại được nhiều khách hàng thích nhất hiện nay là cửa trượt tự động hoặc cửa mở tự động. Vậy, 2 thiết bị này khác nhau thế nào?

ĐIỂM KHÁC NHAU CỦA CỬA TRƯỢT TỰ ĐỘNG VÀ CỬA MỞ TỰ ĐỘNG

  • Đặc điểm của loại cửa này là bao gồm một rãnh trượt cố định. Rãnh này cho phép cánh cửa có thể trượt qua trượt lại một cách êm ái, không gây tiếng ồn. Thiết bị này thích hợp để lắp đặt cho trung tâm thương mại, siêu thị tiện dụng…Sở hữu kết cấu khá đơn giản và nhẹ nhàng, tạo sự thoải mái và sang trọng. Đặc biệt, cửa có khả năng nhận biết được người, máy móc và các loại vật có thể đi qua để tự động mở. Nhược điểm của cửa kính trượt tự động là không chắc chắn, thiết kế hơi cồng kềnh.
  • Cửa mở tự động khi đóng/mở đều rất êm, có kết cấu bao gồm hệ sợi lò xo, thiết bị tự động tích hợp sẵn trong hộp nhôm với cảm biến được lắp bên trong. Nhờ kết cấu này mà khi sử dụng liên tục, cửa vẫn luôn đảm bảo được tính an toàn một cách tuyệt đối.

Dựa trên những ưu nhược điểm mà Bảo Phúc vừa phân tích ở trên, tùy thuộc vào công năng và nhu cầu của từng công trình, mục đích sử dụng… mà người tiêu dùng có thể lựa chọn được loại cửa kính tự động phù hợp nhất với mình nhé!